คำถามที่พบบ่อย

การรวบรวมคำถามที่พบบ่อยในการใช้งาน E-mail Zimbra
Q: เราสามารถส่งอีเมลพร้อมไฟล์แนบได้สูงสุดกี่ MB?
A: Email Zimbra สามารถส่งอีเมลได้สูงสุดที่ 50MB  แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอีเมลของผู้รับปลายทาง สามารถรับอีเมลพร้อมไฟล์แนบได้สูงสุดกี่ MB ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการส่งอีเมลไปยัง gmail.com หรือ hotmail.com คุณสามารถส่งอีเมลไฟล์แนบได้สูงสุดที่ 25MB

Q: Display ยาวได้สูงสุดเท่าไหร่?
   
A: ตามมาตรฐาน Internet Message Format (RFC 5322) ที่กำหนดขึ้นโดย Internet Engineering Task Force (IETF) แต่ละบรรทัดของส่วน HEADER ของอีเมลควรมีความยาวไม่เกิน 998 ตัวอักษรและไม่ควรมีความยาวเกิน 78 ตัวอักษร ครับ แต่บางเครื่องมือหรือบางระบบ อาจจะมีข้อจำกัดเพิ่มเติมหรือแตกต่างกันไป

Q: สามารถใช้ Email zimbra บน outlook for mac ได้หรือไม่?
A: หากคุณต้องการใช้ Outlook for Mac จะมีค่าใช้จ่ายในการเปิดฟังก์ชั่นเพิ่มเติม บัญชีละ +100 บาท/เดือน แต่ทั้งนี้ mac สามารถเชื่อมต่อแบบ IMAP และ caldav ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายคุณสามารดูวิธีการตั้งค่าได้จาก https://my.servertoday.com/kb/index-main.php?cateId=1&subCateId=31

Q: User สามารถกู้คืนอีเมลที่ถูกลบอย่างถาวรได้หรือไม่?
A: User สามารถกู้คืนอีเมลที่ถูกลบอย่างถาวรได้แต่อีเมลที่ถูลบไปนั้น ต้องมีอายุไม่เกิน 14 วันนับจากวันที่ลบอีเมลฉบับนั้นๆ "คลิกขวาที่ Trash --> Recover discarded mail"
   

Q: User สามารถ Recall Email zimbra ได้หรือไม่?
A: User ไม่สามารถRecall Email ได้ในทุกกรณี บน Zimbra มีเพียงฟังก์ชั่น Undo (เลิกทำ) จะทำงานทันที เมื่อคุณเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้ เมื่อคุณส่งข้อความอีเมลออกไป คุณจะได้รับข้อความแจ้งเตือน พร้อมกับแสดงปุ่ม เลิกทำ (Undo) อีเมลจะยังคงอยู่ในโฟลเดอร์แบบร่าง (Draft) ทั้งนี้ การแจ้งเตือนนี้จะคงอยู่เพียงไม่กี่วินาที และเมื่อการแจ้งเตือนนี้หายไปคุณจะไม่สามารถเรียกคืนได้

Q: ส่งเมล calendar เกิดปัญหาผู้รับได้ข้อความ email เพี้ยน
A: แนะนำให้ปรับ Encoding ที่ Ms-Outlook เนื่องจากMs-Outlook ใช้ default windows charset=windows-874 ซึ่งเป็นแบบดั้งเดิมปัจจุบันไม่ใช้แล้ว ปัจจุบัน charset= UTF-8

Solutions
Zimbra Cloud Mail
อีเมลพร้อมใช้งานเหมาะสำหรับทั้งบุคคลและองค์กร เพื่อปรับปรุงการสื่อสารได้สะดวกและปลอดภัย บริการดูแลช่วยเหลือตลอด 24 ชม. จากทีม Zimbra
Dedicated Email Server
ระบบอีเมลเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเพื่อรับส่งและจัดเก็บอีเมลโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้รายเดียว เหมาะกับองค์กรที่ต้องการระบบอีเมลที่มีความเป็นส่วนตัวสูง
Zimbra Coexistence Deployment
ใช้งานอีเมล 2 แพลตฟอร์มภายใต้ชื่อ โดเมนเดียวกันเป็นวิธีลดค่าใช้จ่ายและ เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร
Recommend Articles
blog-1
แก้ไขปัญหา Browser Chrome แสดงผลอีเมล Zimbra ไม่สมบรูณ์

Web browser Chrome เป็นเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บางรายอาจประสบปัญหาในการดูอีเมล Zimbra ใน Chrome โดยอีเมลอาจแสดงผลไม่สมบูรณ์หรือมีข้อผิดพลาดต่าง ๆ ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าว

schedule  19 Jan 2024
blog-1
การโจมตี Zimbra Mail ผ่านช่องโหว่ของ SSL

การโจมตี Zimbra Mail ผ่านช่องโหว่ใน SSL เวอร์ชันเก่าอาจเกิดขึ้นในหลายรูปแบบ และสามารถส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ รวมถึงการทำให้เครื่องช้าลง ต่อไปนี้คือตัวอย่างสถานการณ์ที่เป็นไปได้

schedule  12 Jan 2024