การเปิด 2FA Google Workspace

การเปิดการตรวจสอบสิทธิ์สองขั้นตอน (2FA) ใน Google Workspace เป็นขั้นตอนที่สำคัญเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชีของคุณ โดยเฉพาะเมื่อมีข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับธุรกิจหรือองค์กรของคุณที่จะปกป้อง


1. ไปที่ Account และคลิก "Manage your Google Account"2. ไปที่ "Security" และไปที่ "2-Step Verification is off"3. คลิก "Get started"4. คลิก "Continue" 


5. คลิก "USE ANOTHER BACK OPTION"6. สามารถ Print หรือ Download Back up code ไว้เพื่อนำไปใช้ยืนยันเรียบร้อยแล้วคลิก "Next"


7. คลิก "TURN ON"


8. คลิกที่ "Authenticator app"


9. คลิก "+ Set up authenticator"9. นำมือถือที่ติดตั้ง app authenticator มาแสกน QR code จะได้ code 6 หลักจากนั้นคลิก "Next"10. กรอก code 6 หลักที่แสดงบนมือถือจากนั้นคลิก "Verify"
Solutions
Zimbra Cloud Mail
อีเมลพร้อมใช้งานเหมาะสำหรับทั้งบุคคลและองค์กร เพื่อปรับปรุงการสื่อสารได้สะดวกและปลอดภัย บริการดูแลช่วยเหลือตลอด 24 ชม. จากทีม Zimbra
Dedicated Email Server
ระบบอีเมลเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเพื่อรับส่งและจัดเก็บอีเมลโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้รายเดียว เหมาะกับองค์กรที่ต้องการระบบอีเมลที่มีความเป็นส่วนตัวสูง
Zimbra Coexistence Deployment
ใช้งานอีเมล 2 แพลตฟอร์มภายใต้ชื่อ โดเมนเดียวกันเป็นวิธีลดค่าใช้จ่ายและ เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร
Recommend Articles
blog-1
Outlook New

Microsoft Outlook New For Windows

schedule  25 Mar 2024
blog-1
Microsoft Outlook 365 และ Exchange ปิดการตั้งค่า POP3 | IMAP ตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์ 2567

Outlook365 | Exchange ปัจจุบัน Microsoft ได้ปิดการใช้งานการตั้งค่า POP3/IMAP เรื่องความปลอดภัย ถ้าต้องการใช้งานต้อง PowerShell เปิดเพื่อ Enable เท่านั้น

schedule  25 Mar 2024